งานแพทยศาสตรศึกษา ร่วมจัดกิจกรรมในงานมหกรรมสุขภาพเพื่อร่วมสร้างสังคมที่มีสุขภาพที่ดี

ในโอกาสครบรอบ 30 ปี แห่งการก่อตั้งคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร วันที่ 18 มกราคม 2567  คณะแพทยศาสตร์ จัดมหกรรมสุขภาพเพื่อร่วมสร้างสังคมที่มีสุขภาพที่ดี Health Festival: Creating a Healthier Society ระหว่างวันที่ 18 – 20 มกราคม 2567 ณ ศูนย์แสดงนิทรรศการและการจัดประชุมนานาชาติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (KNECC) อาคารอุทยานองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร

ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพต่างๆ โดยฝ่ายวิชาการ งานแพทยศาสตรศึกษา จัดกิจกรรมตอบปัญหาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ความถนัดทางการแพทย์ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย และการเสวนาชีวิตนิสิตแพทย์ เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2567

กิจกรรมดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างดี มีนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 40 ทีม แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 รอบ โดยรอบที่ 1 – 2 เป็นรอบเก็บคะแนนเพื่อคัด 6 ทีมที่มีคะแนนดีที่สุดเข้าสู่รอบตัดสิน

สรุปผลการแข่งขัน ดังนี้

รางวัลชนะเลิศ
ทีม Satit NU จากโรงเรียนมัธยมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก ได้รับเงินรางวัล 3,000 บาทพร้อมโล่ และเกียรติบัตร
          สมาชิกในทีม : นายคมนทิน อินทร์ชูกุล และ นายจิรภัทร ซึงรุ่งโชติ
          อาจารย์ผู้ดูแลทีม : นายพิทักษ์ พูลเจริญศิลป์

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
ทีม AT PP จาก โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม จังหวัดพิษณุโลก ได้รับเงินรางวัล 2,000 บาท พร้อมโล่ และเกียรติบัตร                    สมาชิกในทีม : นายชนะพล สวัสดี และ นายต่อศักดิ์ โพธิ์คง
          อาจารย์ผู้ดูแลทีม : นางกาญจนา ธรรมอัน

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
ทีม AT PORPOR จากโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม จังหวัดพิษณุโลก ได้รับเงินรางวัล 1,000 บาท พร้อมโล่ และเกียรติบัตร
          สมาชิกในทีม : นายชนสรณ์ กาซัน และ นายภูฟ้า ไกรยาวุฒิ
          อาจารย์ผู้ดูแลทีม : นางสาวพรวดี ใจเที่ยงธรรม

โดย หน่วยบริหารการศึกษา งานแพทยศาสตรศึกษา
น.ส.เสาวนาถ  สันติชาติ
น.ส.อารยา  ชัยช่อฟ้า