ภาพกิจกรรมนิทรรศการแนะแนวการศึกษาต่อและอาชืพ “Future Career Future Education”

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทาลัยนเรศวร เข้าร่วมจัดกิจกรรมนิทรรศการแนะแนวการศึกษาต่อและอาชีพ “Future Career Future Education” ให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2567 จำนวน 553 คน ในวันอังคารที่ 17 กันยายน 2567 ณ หอประชุมราชานุเคราะห์ 3 โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี จังหวัดพิษณุโลก นำโดย ผศ.พญ.แพรว สุวรรณศรีสุข ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหารการศึกษา นางสาวภัทรานิษฐ์ จีนหลักร้อย นิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 3 นางสาวกัญญาภัค แสงนาค และนางสาวเนตรนภา เจตนจิตร์ นิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 1 พร้อมด้วยบุคลากรงานแพทยศาสตรศึกษา เพื่อให้นักเรียนเตรียมความพร้อมในการศึกษาต่อในระบบ TCAS มีโลกทัศน์ด้านการศึกษาและอาชีพที่กว้างไกล เกิดแรงนั้นดาลใจในการพัฒนาตนเอง และวางแผนการใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่า โดยเริ่มต้นจากแนวคิดและค่านิยมที่ถูกต้อง รู้แนวโน้มความต้องการของตลาดแรงงานและ
ข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อใช้เป็นแนวทางในการเลือกศึกษาต่อและเลือกประกอบอาชีพที่ตรงกับความถนัดความสามารถ บุคลิกภาพของนักเรียนและสอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานในอนาคต

โดย หน่วยบริหารการศึกษา งานแพทยศาสตรศึกษา
น.ส.เสาวนาถ  สันติชาติ
น.ส.อารยา  ชัยช่อฟ้า