พิธีกล่าวคำปฏิญาณจรรญาบรรณนิสิตแพทย์ ต่อร่างอาจารย์ใหญ่ ปีการศึกษา 2567

วันอังคารที่ 13 สิงหาคม 2567 เวลา 08.00 น. ณ ตึกกายวิภาคศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์รวิสุต เดียวอิศเรศ รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต คณะแพทยศาสตร์ ประธานในพิธีกล่าวเปิดโครงการปฏิญาณจรรยาบรรณนิสิตแพทย์ต่อร่างอาจารย์ใหญ่ ประจำปีการศึกษา 2567 และให้โอวาทแก่นิสิตแพทย์ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สุขกิจ ยะโสธรศรีกุล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์จิโรจน์ จิรานุกูล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการศึกษาก่อนปริญญา ชั้นปรึคลินิก คณะแพทยศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและคณาจารย์จากคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ และนิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 2 เข้าร่วมโครงการ

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการปลูกฝัง เสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรมแก่นิสิตแพทย์ รวมถึงเพื่อให้นิสิตแพทย์ได้ระลึกถึงในคุณงามความดีของอาจารย์ใหญ่ ผู้ซึ่งเสียสละตนให้นิสิตแพทย์ได้ศึกษา และที่สำคัญเพื่อให้นิสิตคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้มีโอกาสกล่าวคำปฏิญาณจรรยาบรรณนิสิตแพทย์แห่งประเทศไทย

ภาพ : น.ส.มณฑิชา สุขเกษม นักวิชาการศึกษา

ข่าว : นางอัญพร รุ่งรัตนไชย หัวหน้าหน่วยจัดการศึกษาก่อนปริญญา ชั้นปรีคลินิก